Cách nhận biết Mật ong rừng tràm U Minh Cà Mau

1. Mật ong rừng tràm U Minh Cà Mau có vị ngọt tinh khiết. Khi nếm mật sẽ tan rất nhanh trong miệng (mật giả có pha tạp chất để làm cho mật ong đặc lại nên khi nếm sẽ có cảm giác lợn cợn khi ngậm mật vào miệng do tạp chất gây ra).

2. Trong mật có mùi đặc trưng của hoa rừng tràm.

3. Không bị nhiễm bất kỳ loại kháng sinh nào (ong nuôi thường được cho ăn kháng sinh để ong ít bệnh và khỏe còn ong tự nhiên thì không)

4. Dùng một que tre sạch khuấy đều lên, nếu trong mật ong có trộn lẫn các chất khác thì bạn sẽ thấy màu đục hiện lên, còn mật ong chính hiệu thì không có hiện tượng ấy.

5. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh không có hiện tượng đóng đường & không bị kết tinh, đông cứng khi để trong ngăn đá tủ lạnh.

6. Mật ong đóng chai đậy kín vài ngày là sẽ có hơi gas.

– Cà Mau nổi tiếng với nhiều sản vật phong phú từ rừng mang lại, trong đó mật ong U Minh Hạ được nhiều người biết đến như một đặc sản quý hiếm chỉ có ở rừng tràm. Gắn liền với điều kiện tự nhiên và hệ sinh thái rừng tràm, loài ong mật cũng phát triển theo và cho sản phẩm mật ong có hương vị hoa tràm rất đặc trưng.

– Rừng tràm U Minh Hạ có diện tích 40.744 héc ta, trong đó Vườn quốc gia U Minh Hạ chiếm 8.528 héc ta với 2.953 héc ta đã được UNESCO công nhận là một trong ba vùng lõi của Khu dự trữ sinh quyển thế giới mũi Cà Mau. Theo số liệu từ Cục Thống kê tỉnh Cà Mau, hằng năm sản lượng mật ong khai thác được ở rừng tràm U Minh Hạ từ 30.000-50.000 lít.

– Mật ong U Minh Hạ đã khẳng định được uy tín, chất lượng, đồng thời là cơ hội để những cư dân rừng tràm đã gắn bó nhiều năm với nghề gác kèo ong có thể sống được với nghề, những cơ sở kinh doanh mật ong chân chính bảo vệ được mình trước sự tấn công của mật giả, mật kém chất lượng tràn lan trên thị trường hiện nay.

–  Mật ong chúng tôi phân phối hoàn toàn nguyên chất tự nhiên 100%. Chúng tôi không muốn đánh mất “uy tín” của mình như tìm các cách pha chế giả tạo để đánh lừa người tiêu dùng chưa có nhiều kiến thức về cách phân biệt mật ong.

* Chúng tôi là những người con quê hương Cà Mau nên mong muốn mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm đặc sản Mật ong rừng Cà Mau chính hiệu.

BÁN MẬT ONG RỪNG Tràm U Minh CÀ MAU 
133 Nguyễn Tri Phương, P8, Quận 5 (đối diện bệnh viện Nguyễn Tri Phương
Điện thoại: 
0944 191 101 (gọi trước khi đến)

Leave a Reply